Thị trường

Thị trường là nơi chuyển giao quyền sở hữu sản phẩm, dịch vụ hoặc tiền tệ, nhằm thỏa mãn nhu cầu của hai bên cung và cầu về một loại sản phẩm nhất định theo các thông lệ hiện hành, từ đó xác định rõ số lượng và giá cả cần thiết của sản phẩm, dịch vụ. Thực chất, Thị trường là tổng thể các khách hàng tiềm năng cùng có một yêu cầu cụ thể nhưng chưa được đáp ứng và có khả năng tham gia trao đổi để thỏa mãn nhu cầu đó.

Xuất khẩu cao su sang Ấn Độ tăng mạnh

Ấn Độ tăng cường nhập khẩu cao su từ các thị trường chính. Trong đó, nhập khẩu cao su từ Việt Nam đạt 40,8 nghìn tấn, trị giá 65 triệu USD, tăng 82,8% về lượng và tăng 56,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2017.

Giảm rủi ro xuất khẩu cao su và đồ gỗ bằng cách nào?

Tình hình xuất khẩu cao su trước tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung là vấn đề được nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm tại hội thảo "Chuỗi cung cao su thiên nhiên và gỗ cao su: Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững" do Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFORES), Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp.HCM (HAWA), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định (FPA Bình Định) và Tổ chức Forest Trends phối hợp tổ chức cuối tuần qua tại Tp.HCM.

Sản lượng cao su Ấn Độ có thể giảm mạnh vì lũ lụt

Một quan chức chính phủ Ấn Độ cho biết, cơn lũ tồi tệ nhất thế kỷ đang làm gia tăng lượng nước tại Kerala, ảnh hưởng tới cao su và những cây trồng khác trong khu vực.

Xu hướng kinh tế trong năm 2019

Dự kiến quý I/2019, có khoảng 47,3% số doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đánh giá xu hướng sản xuất kinh doanh sẽ tốt lên.

Đối mặt thị trường sụt giảm, Chính phủ Mỹ gọi điện cho 6 ngân hàng lớn

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 23/12 đã có cuộc gọi tới các Giám đốc điều hành (CEO) 6 ngân hàng lớn nhất nước này, trong bối cảnh thị trường chứng khoán Phố Wall sụt giảm mạnh thời gian gần đây.

Quy định mới về mức đóng bảo hiểm y tế

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, trong đó quy định mức đóng bảo hiểm y tế.

Ngăn dịch tả lợn châu Phi bằng cách tăng kiểm soát tại chỗ

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác của Cục Thú y đã có buổi kiểm tra và làm việc về công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tại Hải Phòng.

Người dân khóc ròng vì mía mất mùa, mất giá

Những cánh đồng mía bạt ngàn ở Quảng Ngãi quá kỳ thu hoạch ngày càng khô khốc khiến năng suất lẫn sản lượng giảm sút. Bên cạnh đó, giá mía hiện giảm gần 1 nửa so với mọi năm, bà con lâm vào tình trạng thua lỗ.

Trái cây thư pháp, bưởi khủng được khách đến tận vườn săn mua

Những ngày này, các nhà vườn trong tỉnh Kiên Giang đang tích cực chăm sóc các loại trái cây như bưởi da xanh, mãng cầu, xoài, dưa hấu... để cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang gần kề.